CITRIC ACID ANHYDROUS – CAA
Các tên gọi của sản phẩm: Axit Citric – C6H8O7 – Citric acid
Công thức hóa học của axit Citric: C6H8O7 ( không ngậm phân tử nước )
Qui cách đóng gói: Tịnh 25kg/bao
Xuất xứ: Trung Quốc ( hàng Weifang hoặc TTCA )
Ngoại quan của Citric: Axit Citric có dạng Tinh thể trắng không màu, trong suốt, có vị chua đặc trưng.
Các tên thường gọi khác: Bột chua, Citric acid, Axit citrix, Axit chanh
Hải âu là nhà phân phối chính thức của 2 nhà máy lớn tại Trung Quốc, Weifang và TTCA, vì vậy Hải âu có lợi thế lớn, bán Citric giá rẻ và cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam hiện nay!
Chỉ số tiêu chuẩn CAS: 77 – 92 -9.
Loại sản phẩm: Hóa Chất Thực Phẩm
Axit citric là gì? Công thức phân tử của Citric?
Citric acid có khối lượng phân tử 192,13g/mol, nhiệt độ nóng chảy 150 độ C, nhiệt độ sôi 175 độ C.
Axit citric có tên là acid citric monohydrate thường gọi axit chanh là một loại axit hữu cơ yếu được tìm thấy trong các loại trái cây thuộc loại cam quít. Trong phân tử ngậm 1 phân tử nước.
Tính chất hóa học điển hình của C6H8O7 như sau:
Do ảnh hưởng của nhóm carboxyl nên citric acid mang tính axit.
Các ion citrat của Axit citric kết hợp ion kim loại tạo thành muối.
Axit citric tồn tại ở hai dạng ở nhiệt độ thường: dạng thứ nhất là monohydrat có chứa một phân tử nước trong citric acid được gọi là acid citric monohydrat hoặc bột chua, dạng thứ hai là dạng tinh thể màu trắng khan, tức là không chứa phân
tử nước nào trong axit citric được gọi là acid citric anhydrous hay axit chanh khan.
Các ứng dụng chính của Axit citric là:
- Axit citric được sử dụng trong công nghệ sinh học và công nghệ dược phẩm để thụ động hóa các hệ thống ống dẫn cần độ tinh khiết cao.
- Axit citric là thành phần hoạt hóa trong một số dung dịch tẩy rửa vệ sinh nhà bếp và phòng tắm. Trong vai trò của một phụ gia thực phẩm, axit chanh được sử dụng như là chất tạo hương vị và chất bảo quản trong thực phẩm và đồ uống đặc biệt là các loại đồ uống nhẹ. Citric acid được ký hiệu bằng một số R là E330. Khả năng của axit citric trong chelat các kim loại làm cho nó trở thành hữu ích trong xà phòng và các loại bột giặt giúp làm mềm nước.
- Axit citric được sử dụng phổ biến như là chất đệm để làm tăng độ hòa tan của heroin nâu.
- Axit citric cũng dùng nhiều trong sản xuất rượu vang như là chất thay thế hay bổ sung khi các loại quả chứa ít hay không có độ chua tự nhiên được sử dụng.
- Axit citric cũng được sử dụng như là nước rửa lần hai trong xử lý phim chụp ảnh.
- Axit citric cũng được sử dụng như là tác nhân làm chín chính trong các công đoạn đầu tiên trong sản xuất phó mát mozzarella.
Khuyến cáo khi sử dụng Citric để đảm bảo an toàn:
Việc tiếp xúc với citric acid khô hay đậm đặc có thể gây ra kích ứng da và mắt, vì thế bảo hộ lao động nên được sử dụng khi tiếp xúc với axit citric. Việc sử dụng quá nhiều Citric acid cũng dễ làm tổn hại men răng. Tiếp xúc gần với mắt có thể gây bỏng và làm mất thị giác đôi khi hàm lượng quá cao Axit citric có thể gây tổn hại cho tóc.
Mọi thông tin liên quan Citric, quý khách vui lòng liên hệ: Hóa chất Hải âu