Một vài thông tin về dung môi Mono Propylene Glycol

Mono propylene Glycol được sử dụng rộng rãi làm dung môi trong các ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, chăm sóc cá nhân và hàng không

Nó được sử dụng rộng rãi hơn như một chất chống đóng băng / làm tan băng, hỗ trợ mài, truyền nhiệt chất lỏng, thành phần trong dầu thuỷ lực, và trong các ngành công nghiệp sơn phủ bề mặt.  Mono Propylene Glycol được sử dụng trong tổng hợp nhựa alkyd tìm thấy trong các loại sơn, men và vecni.
Mono Propylene Glycol được một dung môi tốt cho rất nhiều thuốc nhuộm, nhựa và các loại mực được sử dụng trong in ấn hiện đại tốc độ cao. Yêu cầu hệ thống xác định lựa chọn Propylene Glycol. Mono Propylene Glycol công nghiệp hạng là một chất trung gian quan trọng trong việc sản xuất các loại nhựa dùng cho sơn và vecni và có nhiều công dụng như:
Cán mỏng nhựa cốt thép cho chế tạo tàu biển
Áo khoác dạng gel
Hợp chất tấm đúc (SMC)
Đúc đá cẩm thạch nhân tạo
Chất chống đông / Chất làm lạnh
Mono Propylene Glycol chất làm nguội hoặc chất chống đông có thể bảo vệ động cơ tương đương với các hệ thống glycol-dựa ethylene, đáng chú ý nhất trong các động cơ bằng nhôm. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng để bảo vệ nổ trong đường ống và hệ thống ngăn chặn.
Ưu điểm
Điểm đóng băng thấp
Có độc tính thấp
Phân hủy sinh học
Dễ xử lý
Chất ăn mòn thấp đến kim loại
Tính dễ cháy thấp
Mono Propylene Glycol còn có các công dụng sau:
Truyền nhiệt chất lỏng cho thực phẩm và đồ uống lạnh và các ứng dụng làm lạnh.
Dung môi cho mực in được sử dụng trong bao bì thực phẩm. Thiết bị làm sạch để loại bỏ ô nhiễm từ các thiết bị chế biến thực phẩm.
Khử nước trong chất lỏng để sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến khí thiên nhiên.
Cung cấp bôi trơn và bảo vệ chống đóng băng để giúp giảm sưng các phụ tùng cao su trong các hệ thống thủy lực và phanh
Là một nước làm mát công nghiệp trong Sân trượt băng.
Mono Propylene Glycol USP được khuyến khích cho các ứng dụng mà có thể tiếp xúc thực phẩm trực tiếp hoặc gián tiếp.
Mono Propylene Glycol với một gói chất ức chế phù hợp, làm cho một sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng như một chất lỏng truyền nhiệt trong các ứng dụng nơi tiếp xúc với nước uống, thực phẩm hay đồ uống có thể xảy ra. Độc tính thấp, điểm đóng băng thấp và nhiệt độ sôi cao làm cho nó duy nhất áp dụng cho việc sử dụng trong các ứng dụng như vậy.
Mono Propylene Glycol cũng là một thành phần cho nhiệt độ thấp chất lỏng truyền nhiệt liên quan đến tiếp xúc thực phẩm gián tiếp, chẳng hạn như sản xuất bia và sữa sử dụng, cũng như trong tủ lạnh trưng bày hàng tạp hóa
Chăm sóc da (kem, kem dưỡng ẩm, chất tẩy rửa, nước rửa, và các sản phẩm chống nắng).
Chăm sóc tóc (dầu gội, điều, bộ sóng, gel tạo kiểu tóc và các sản phẩm màu).
Sản phẩm dùng trong nhà tắm
Nước hoa nữ, nước hoa nam
Thực phẩm và Hương liệu
Mono Propylene Glycol USP có thể được sử dụng trực tiếp cũng như các ứng dụng phụ gia thực phẩm và gián tiếp là sử dụng như:
Chất giữ độ ẩm và chất ổn định (trong trái cây chế biến, rau quả và mặt hàng bánh mì)
Dung môi trong các giải pháp hương vị và chiết phụ gia thực phẩm, chẳng hạn như màu sắc, chất chống oxy hóa, các enzyme và chất nhũ hoá. ? Chất dẻo và tác nhân làm mềm cho các hạng mục như con dấu nút chai.
Dịch từ:  easternchemicals.co.uk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.